ĐOÀN CÔNG TÁC CỦA TỔ CHỨC Y TẾ THẾ GIỚI GIÁM SÁT HOẠT ĐỘNG LAO KHÁNG THUỐC TẠI NAM ĐỊNH

Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định là đơn vị khám, phát hiện, chẩn đoán và điều trị bệnh nhân lao kháng đa thuốc và đơn thuốc..

Hàng năm trung bình phát hiện 65 – 70 bệnh nhân lao kháng đa thuốc và đưa vào quản lý và điều trị, hiện tại Bệnh viện đang quản lý  trên 300 bệnh nhân lao kháng thuốc. Ngày 11 tháng 7 năm 2018, đoàn công tác gồm Ths Bs Shalala Ahmadova chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới  – Trưởng đoàn, đại diện của Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam, đại diện  Bệnh viện Phổi Trung ương – Chương trình Chống lao Quốc gia đã về làm việc với Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định.

Thay mặt Ban giám đốc, BS Nguyễn Văn Hà – PGĐ bệnh viện đã báo cáo tổng quát tình hình phát hiện, quản lý và điều trị bệnh nhân lao kháng đa thuốc tại tỉnh Nam Định.

BS. Nguyễn Văn Hà – Phó giám đốc Bệnh viện làm việc cùng với chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới và cán bộ của Chương trình Chống lao Quốc gia

Đoàn đã đi giám sát thực tế tại bệnh viện, khoa Khám bệnh, khoa Cận lâm sàng (vi sinh), khoa Lao kháng thuốc và khoa Dược

Đoàn đi giám sát tại Trung tâm Y tế huyện Giao Thủy

Đoàn làm việc với lãnh đạo TTYT huyện Giao Thủy
Thăm hỗ trợ Khoa Truyền nhiễm – TTYT Giao Thủy

Đoàn đi giám sát tại Trạm Y tế xã Hoành Sơn huyện Giao Thủy

Thăm, phỏng vấn người bệnh và nhân viên Y tế tại Trạm Y tế xã Hoành Sơn

Qua đợt giám sát hỗ trợ của chuyên gia tổ chức Y tế Thế giới, hoạt động quản lý lao kháng thuốc tại các tuyến ở Nam Định đã được cập nhật, hoàn thiện kiến thức góp phần vào công tác chăm sóc sức khỏe người dân tại Nam Định.

Phạm Minh Chính