BỆNH VIỆN PHỔI TỈNH NAM ĐỊNH CHUNG TAY QUYÊN GÓP, HỖ TRỢ NGƯỜI BỆNH CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN

Ngày 11 tháng 8 năm 2024, Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định tiếp nhận trường hợp người bệnh Phạm Ngọc Chình, sinh năm 1981, địa chỉ số nhà 16/5/26 đường Nguyễn Tri Phương, phường Văn Miếu, TP Nam Định. Sau thăm khám người bệnh được bác sĩ chẩn đoán Tác dụng phụ của thuốc lao và được đưa vào khoa Cấp cứu để điều trị với thể trạng gầy yếu.

Qua thăm hỏi được biết, người bệnh là lao động chính trong nhà, nuôi 6 miệng ăn và 3 con ăn học, vợ bỏ đi từ lâu, bố mẹ già yếu, 3 con nhỏ, bạn lớn nhất sinh năm 2009, bạn thứ 2 sinh năm 2010 (bạn này đang phải nghỉ học để chăm bố trong bệnh viện), bạn thứ 3 sinh năm 2017.

Nhận được thông tin người bệnh có hoàn cảnh khó khăn này, Ban giám đốc, Ban chấp hành công đoàn bệnh viện đặc biệt là Giám đốc bệnh viện đã xuống tận nơi thăm hỏi động viên người bệnh, hỗ trợ toàn bộ viện phí, hỗ trợ tiền ăn cho người bệnh và người nhà, hỗ trợ thêm thuốc bổ, sữa…, tập thể cán bộ công nhân viên của bệnh viện đã bước đầu quyên góp ủng hộ gia đình người bệnh với số tiền: 2.600.000đ. Mong rằng với món quà nhỏ này sẽ giúp người bệnh, gia đình người bệnh được phần nào trong cuộc sống, ổn định tinh thần, vơi bớt nhọc nhằn, mệt mỏi khi phải chống chọi với bệnh tật.