Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho cán bộ viên chức và người bệnh điều trị tại bệnh viện.

Để hạn chế thấp nhất nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong bệnh viện, ngày 03 tháng 3 năm 2021 Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và chọn ngẫu nhiên 30% bệnh nhân đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Đây là công tác nhằm sàng lọc virus SARS-CoV-2 cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người bệnh đang điều trị nội trú tại bệnh viện.

Tại buổi lấy mẫu xét nghiệm, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người bệnh đã tuân thủ đúng quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách…

Tổng số: 168 mẫu được lấy trong đó có 112 mẫu của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, 46 mẫu của người bệnh, các mẫu đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.

Cùng với việc xét nghiệm sàng lọc, Bệnh viện vẫn đồng thời tăng cường các giải pháp để kiểm soát lây nhiễm trong bệnh viện, chú trọng công tác kiểm soát, kiểm tra, sàng lọc người ra vào, phân luồng, cách ly người nghi nhiễm Covid -19 ngay từ cổng vào bệnh viện, hướng dẫn người bệnh, gia đình người bệnh thực hiện nguyên tắc 5K theo quy định, để đảm bảo an toàn cho cán bộ viên chức và người dân khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện.

Một số hình ảnh tại buổi lấy mẫu