ĐẠI HỘI ĐIỂM CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ NGÀNH Y TẾ NHIỆM KỲ 2023 – 2028 TẠI BỆNH VIỆN PHỔI TỈNH NAM ĐỊNH

Chiều ngày 09 tháng 3 năm 2023, Đại hội Công đoàn cơ sở Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định, nhiệm kỳ 2023 – 2028 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đây là đơn vị được công đoàn ngành Y tế Nam Định chọn làm đại hội điểm để rút kinh nghiệm triển khai cho các công đoàn cơ sở trong ngành.  Đại hội diễn ra vào thời điểm chi bộ và viên chức người lao động bệnh viện đa ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025, đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước do Công đoàn phát động. Tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt cuộc vận động” Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới đại hội công đoàn Việt Nam lần thứ XIII.

Đồng chí Trần Trọng Thái – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nam Định tặng hoa chúc mừng đại hội

Về dự và chúc mừng đại hội có đồng chí Trần Trọng Thái – Phó chủ tịch thường trực Liên đoàn lao động tỉnh Nam Định, đồng chí Khương Thành Vinh – Chủ tịch công đoàn ngành Y tế tỉnh Nam Định, các đồng chí đại biểu lãnh đạo các phòng ban Sở Y tế, đại diện một số đơn vị bạn trong tỉnh.

Thay mặt đoàn chủ tịch, đồng chí Ngô Văn Thọ – Chủ tich công đoàn Bệnh viện báo cáo hoạt động nhiệm kỳ 2017 – 2023  gồm có 11 Tổ công đoàn trực thuộc gắn với 13 tổ khoa phòng chuyên môn với 113 đoàn viên, đảm bảo đủ tiền lương và các khoản phụ cấp, cơ sở vật chất làm việc và điều kiện lao động được đáp ứng đầy đủ, kịp thời, đảm bảo nhu cầu công tác, tuy nhiên do biến động về giá cả thị trường, dịch bệnh kéo dài, đời sống cuả đoàn viên tuy ổn định nhưng vẫn còn gặp không ít những khó khăn.

Đại diện công đoàn ngành y tế và các đơn vị ban tặng hoa chúc mừng đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017 – 2023, Ban Chấp hành công đoàn cơ sở Bệnh viện đã có nhiều cố gắng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức, viên chức, người lao động. Nội dung sinh hoạt và hoạt động của công đoàn cơ sở được triển khai kịp thời đến tất cả các công đoàn bộ phận và đoàn viên, gắn với hoạt động chuyên môn, thực sự mang lại hiệu quả cho phong trào thi đua. Đồng thời đẩy mạnh phát triển đoàn viên, chăm lo đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn, phối hợp với lãnh đạo cơ quan bố trí, sắp xếp cán bộ, bổ nhiệm cán bộ trẻ, có năng lực giữ các vị trí quan trọng… , đoàn viên, viên chức người lao động luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo và thành tựu đạt được của bệnh viện, Qua đó, nhiệm kỳ 2017 – 2023, công đoàn cơ sở bệnh viện đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra; từng bước đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của sự nghiệp chăm sóc bảo vệ sức khỏe nhân dân và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Đại biểu bỏ phiếu bầu Ban chấp hành CĐCS nhiệm kỳ mới

Đại hội công đoàn cơ sở Bệnh viện, nhiệm kỳ 2023 – 2028 xác định phương châm: “Đổi mới – dân chủ – đoàn kết – phát triển; xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh; phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của tổ chức công đoàn và nhiệm vụ chính trị trọng tâm của ngành Y tế, bên cạnh đó xây dựng 3 nội dung chương trình đột phá, bao gồm: Nâng cao chất đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn; thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động công đoàn; đẩy mạnh công tác đại diện, chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần của công chức, người lao động, chủ động đề xuất với thủ trưởng cơ quan quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức…

Đại hội đã bầu 07 đồng chí vào Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Bệnh viện, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đồng chí Ngô Văn Thọ, Phó giám đốc bệnh viện được đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Chủ tịch Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ mới. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự đại hội Công đoàn ngành Y tế, nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 04 đồng chí.

Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2023 – 2028

Đại hội diễn ra trang nghiêm, có sự đổi mới nội dung, hình thức theo hướng thiết thực hiệu quả, coi trọng chất lượng, tiết kiệm đảm bảo thời gian và đúng tiến độ, sau đại hội điểm kết thúc, Ban chấp hành công đoàn ngành y tế và một số đơn vị bạn đã họp rút kinh nghiệm để tổ chức đại hội cho các đơn vị công đoàn cơ sở khác.

Một số hình ảnh tại Đại hội