ĐẢM BẢO MỤC TIÊU KÉP, VỪA KHÁM CHỮA BỆNH THÔNG THƯỜNG VỪA PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH TẠI BỆNH VIỆN PHỔI TỈNH NAM ĐỊNH

Để tăng cường kiểm soát dịch bệnh Covid-19, tạo môi trường khám, chữa bệnh an toàn trong mùa dịch. Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định đã triển khai đồng bộ các giải pháp phòng tránh dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid -19 tại tỉnh Nam Định những ngày gần đây với phương châm hoạt động khám chữa bệnh được duy trì trong trạng thái bình thường mới vừa phải giữ an toàn cho người bệnh, cho nhân viên y tế vừa phải đảm bảo chất lượng chuyên môn khám chữa bệnh.

Bệnh viện đã thành lập Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó, đồng thời triển khai, giám sát thường xuyên việc thực hiện quy trình phòng dịch ở tất cả các khâu, các vị trí then chốt nhằm đảm bảo khám chữa bệnh an toàn cho người dân và nhân viên y tế. Ban Chỉ đạo họp giao ban hàng tuần để đánh giá thực trạng công tác phòng, chống dịch tại Bệnh viện, đưa ra các giải pháp cải thiện, ứng phó cho phù hợp với diễn biến dịch bệnh. Hàng tháng, Bệnh viện đánh giá, chấm điểm, báo cáo các tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng, chống dịch do Bộ Y tế ban hành.

Xét nghiệm nhanh Covid-19
Sát khuẩn tay nhanh và đo nhiệt độ tự động

Trung bình một ngày Bệnh viện khám và điều trị ngoại trú cho gần 200 lượt người bệnh và điều trị nội trú cho hơn 200 người bệnh, vì vậy bên cạnh việc thực hiện đầy đủ quy trình kiểm soát bệnh nhân và người nhà bệnh nhân sàng lọc phân luồng ngoài cổng vào, người bệnh được khai báo y tế tất cả người nhà và người bệnh đều test sàng lọc. Những trường hơp cấp cứu nặng có buồng đệm để cấp cứu ngay bệnh nhân xong làm xét nghiệm còn trường hợp người bệnh nhẹ khám sàng lọc ngay từ ban đầu, tất cả các khoa phòng đều có phòng dành riêng cho bệnh nhân ban đầu đến khám và điều trị.

Bệnh viện đã tổ chức rà soát, kiểm tra điều chỉnh lại quy trình, thời gian làm việc; bố trí các khu điều trị, khu khám bệnh nội, ngoại trú riêng biệt, không có sự tiếp xúc giữa bệnh nhân các khoa với nhau. Đồng thời đã dự phòng chu đáo về cơ sở vật chất, máy móc thiết bị, vật tư, hóa chất phòng, chống dịch Covid-19.

Hoạt động khám bệnh thường quy tại bệnh viện

Với sự chủ động, tích cực, linh hoạt trong cộng tác phòng chống dịch Covid-19, sự nỗ lực cố gắng Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định đã và đang làm tốt 2 chức năng: Phòng chống dịch và đảm bảo an toàn trong hoạt động khám, chữa bệnh, làm cho người dân có thể yên tâm đến khám và điều trị bệnh đảm bảo sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Bài và ảnh: Phạm Minh Chính

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *