HỘI NGHỊ HEN – COPD TỈNH NAM ĐỊNH

Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định là Bệnh viện chuyên khoa hạng II với chức năng thực hiện Chương trình chống lao Quốc gia (CTCLQG), chương trình Hen – Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính (COPD) trên toàn tỉnh. Hưởng ứng ngày phòng chống Hen – COPD, năm 2018. Sở Y tế và Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định đã tổ chức hội nghị khoa học “ Cập nhật kiến thức điều trị Hen phế quản và Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính” tại trung tâm hội nghị nhà hàng CHEN2 vào ngày 19 tháng 5 năm 2018

Tới dự và trực tiếp cập nhật kiến thức có PGS.TS. Vũ Văn Giáp – Tổng thư ký Hội Hô hấp Việt Nam, Phó Giám đốc Trung tâm Hô hấp – Bệnh viện Bạch Mai; Ths.BS. Vũ Văn Thành – Trưởng khoa Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính – Bệnh viện Phổi Trung ương; đại diện công ty Glaxo – SmithKline. Về phía tỉnh, có TS.BS. Trương Tiến Lập – Phó Giám đốc Sở Y tế; lãnh đạo các phòng ban Sở Y tế; lãnh đạo, bác sỹ tại các bệnh viện đa khoa, chuyên khoa tuyến tỉnh, trung tâm Y tế các huyện đại diện Bệnh viện đa khoa tư nhân, phòng khám đa khoa tư nhân trong tỉnh.

Tại Hội nghị, thay mặt Ban chỉ đạo bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính tại Nam Định, BSCKII. Dương Văn Toán – Giám đốc Bệnh viện Phổi Tỉnh đã báo cáo tình hình quản lý bệnh nhân hen phế quản và COPD tại tỉnh.

BSCKII. Dương Văn Toán – Giám đốc Bệnh viện Phổi tỉnh báo cáo tình hình quản lý bệnh nhân hen phế quản và COPD tại tỉnh

Trong 5 năm 2012 – 2017 thực hiện dự án Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính Hen-COPD bệnh nhân đã được phát hiện, đưa vào quản lý và điều trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh. Tuy nhiên đến nay, theo số liệu báo cáo của Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định, lượng bệnh nhân đưa vào quản lý và điều trị còn rất thấp. Trong thời gian tới, chúng ta phải tích cực phát hiện bệnh nhân Hen-COPD ở cộng đồng đưa vào quản lý, tư vấn và điều trị, góp phần vào chăm sóc sức khỏe và bảo vệ sức khỏe nhân dân tỉnh nhà.

Hội nghị đã thành công tốt đẹp, góp phần nâng cao kiến thức về bệnh hen phế quản, COPD cho các thành viên tham gia.

Ts Trương Tiến Lập – Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu khai mạc Hội nghị
PGS.TS. Vũ Văn Giáp – PGĐ Trung tâm Hô hấp Bệnh viện Bạch Mai trình bày về chẩn đoán và điều trị Hen – COPD
Đại diện công ty Glaxo – SmithKline hướng dẫn lựa chọn dụng cụ y tế phù hợp với bệnh nhân hen phế quản, COPD
ThS. Vũ Văn Thành – Trưởng khoa Bệnh phổi tắc nghẽn Bệnh viện Phổi Trung ương giảng về chẩn đoán, điều trị đợt cấp bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính