SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ CÂU LẠC BỘ “GIỮ CHO LÁ PHỔI KHỎE MẠNH” CỦA BỆNH VIỆN PHỔI TỈNH NAM ĐỊNH

Chiều ngày 28/8/2018, Đơn vị quản lý bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính ( CMU) – Bệnh viện Phổi tỉnh Nam Định tổ chức buổi sinh hoạt Câu lạc bộ “Giữ cho lá phổi khỏe mạnh” cho người bệnh Hen và COPD định kỳ hàng tháng tại phòng tập phục hồi chức năng hô hấp khoa Nội hô hấp.

Chủ trì buổi sinh hoạt có Bs Hoàng Mai Sơn, Phó khoa khám bệnh, phụ trách phòng CMU cùng đông đảo người nhà và bệnh nhân đang tham gia điều trị Hen và COPD nội trú, ngoại trú tại Bệnh viện.

BS Hoàng Mai Sơn tư vấn cho hội viên CLB về cách sử dụng dụng cụ hít trong điều trị bệnh lý hô hấp

Tại buổi sinh hoạt, Bs Hoàng Mai Sơn, tư vấn cho hội viên CLB về cách sử dụng dụng cụ hít trong điều trị bệnh lý hô hấp, những ưu điểm trong sử dụng các loại dụng cụ hít và thao tác kỹ thuật nhằm đạt được hiệu quả điều trị cao nhất. Bên cạnh đó cung cấp thêm kiến thức cho bệnh nhân về các triệu chứng, cấp độ bệnh, phương hướng điều trị, dự phòng và cách sử dụng thuốc đúng và đủ cho bệnh nhân bệnh Hen và COPD.
Cũng tại buổi sinh hoạt, các hội viên Câu lạc bộ được Kỹ thuật viên Đinh Hải Anh hướng dẫn cách tập phục hồi chức năng hô hấp với dụng cụ hỗ trợ và cách tập thở.

Các hội viên đã đưa ra nhiều câu hỏi về những vấn đề gặp phải trong quá điều trị bệnh và được bác sĩ  Sơn tư vấn, giải đáp cụ thể thắc mắc. Những hội viên điều trị thành công cũng chia sẻ kinh nghiệm về điều trị và cách tự chăm sóc, phục hồi chức hô hấp tại nhà với các hội viên khác.

Việc sinh hoạt CLB này có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng điều trị, đây là nơi gắn kết, kết nối gần hơn nữa bác sĩ với bệnh nhân và giữa bệnh nhân với bệnh nhân để những người mắc bệnh  được chăm sóc tốt hơn. Đặc biệt trong mỗi đợt sinh hoạt định kỳ hàng tháng, các y bác sĩ sẽ cung cấp thêm kiến thức, thông tin hữu ích để bệnh nhân và người nhà có thêm kinh nghiệm trong cách kiểm soát cơn hen và COPD đợt cấp, từ đó hạn chế số lần nhập viện, phục hồi chức năng hô hấp giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.

Phạm Minh Chính

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *